Dấu hiệu cảnh báo cpu máy tính sắp chết

Cpu máy tính là một trong những thiết bị không thể thiếu của một máy tính để bàn trọn bộ. Cpu cũng như bất kể linh kiện nào đó trong máy tính. Có thể bị chết bất kỳ lúc nào (vì một lý do nào đó). Vậy, dấu hiệu nào cảnh báo cpu máy tính sắp chết. Nếu bạn cũng đang sử dụng máy tính để bàn trọn bộ để chơi game và chưa có kinh nghiệm trong việc này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Dấu hiệu cảnh báo cpu máy tính sắp chết
Dấu hiệu cảnh báo cpu máy tính sắp chết

1 . Cpu máy tính sắp chết thường có biểu hiện gì

Máy tính để bàn trọn bộ là một thiết bị thông dụng được nhiều người sử dụng để học tập, làm việc, giải trí và chơi game trong thời đại 4.0 hiện nay. Và trong quá trình sử dụng, nếu bạn thấy máy tính của mình có những dấu hiệu sau thì có nghĩa là cpu máy tính của bạn đã ..sắp hỏng. Lúc này bạn cần kiểm tra, tìm phương án xử lý hoặc thay thế để tránh làm hỏng tới những linh kiện khác trong máy. Vậy cụ thể những dấu hiệu cảnh báo đó là gì? Chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé.

1.1. Máy tính tắt đột ngột

Dấu hiệu đầu tiên cảnh báo cpu của máy tính của bạn có thể đến thời kỳ cần thay thế đó là khi bạn đang sử dụng máy tính bình thường.  (Nghĩa là bạn chỉ dùng máy tính và mởi  vài tab vụ như lướt web hoặc  xem phim hoặc chỉ đơn giản là bạn đang đánh văn bản mà thấy máy tính của mình bị tắt nguồn đột ngột) thì rất có thể cpu máy tính của bạn đã hỏng

1.2 Máy tính phát ra những tiếng kêu lạ từ thùng máy

Nếu bạn đang dùng máy tính mà thấy thùng máy phát ra tiếng kêu lạ thì lúc này có nghĩa là quạt cpu của máy tính đã bị khô dầu, kèm theo bị bụi bẩn bám quá nhiều. Để giảm tối đa nguy cơ gây hại tới các linh kiện khác trong máy tính. Bạn hãy dành thời gian mở thùng máy và vệ sinh cpu máy tính

1.3  Máy tính có màn hình xanh

Máy tính xuất hiện màn hình xanh hoặc màn hình windows xuất hiện thì cũng là dấu hiệu cảnh báo cpu máy tính bị lỗi.

.Máy tính quá nóng:

Máy tính quá nóng khi bạn chỉ chạy các chương trình cơ bản là dấu hiệu cảnh báo cpu máy tính đã bị hỏng. Có thể hệ thống làm mát đã không quay hoặc cpu không cung cấp đủ hiệu năng cho các linh kiện máy tính khác dẫn tới máy tính bị nóng.

2. Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng chết cpu máy tính:

Dưới đây là những nguyên nhân dẫn tới tình trạng cpu máy tính bị chết

2.1 Cpu đã quá cũ:

Trường hợp đầu tiên và cũng là trường hợp thường gặp ở hầu hết người tiêu dùng chưa có kinh nghiệm. Dù thời gian đầu chiếc cpu này khá phù hợp với máy tính của bạn. Nhưng qua một thời gian sử dụng thì cpu máy tính cũng bị hao mòn cộng với việc người dùng không biết cách sử dụng, bảo quản, vệ sinh quạt tản nhiệt cho cpu dẫn tới việc cpu máy tính bị chết.

2.2Nhiệt độ quá nóng

Nếu bạn làm việc hoặc chơi game ở một không gian bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào thùng máy. Đương nhiên lúc này máy tính sẽ không đủ khả năng để làm mát cho cpu được. Cpu sẽ bị chết (đột tử).

2.3 Ép xung sai cách

Chúng ta đều biết rằng, có rất nhiều hãng cpu khác nhau như intel và adm.. (Mỗi hàng lại có dòng chip khác nhau, mỗi dòng chip sẽ có hiệu năng khác nhau).Với những ai thiếu kinh nghiệm trong việc ép xung cho máy sẽ dẫn tới việc cpu máy tính bị chết.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ về dấu hiệu cảnh báo cpu máy tính sắp chết trên đây, bạn có thêm thông tin cho mình trong việc sử dụng máy tính để bàn đúng cách. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như mong muốn sở hữu cpu máy tính với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài viết.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

Xem thêm

[Tuyệt chiêu] Giúp bạn mua máy tính chơi game cấu hình tốt, giá cực rẻ

Máy tính chơi game cần đáp ứng những tiêu chí nào

ultra short throw projector under 1000

Xem thêm về thẻ nhớ SD: https://bestsdcards.org/

Post Author: administrator