Có nên thuê VPS giá rẻ nhất của HostingViet hay không?

Doanh nghiệp của bạn đang chuẩn bị tham gia thị trường và bạn mong muốn tiết kiệm được chi phí bằng việc thuê VPS giá rẻ nhất. Nhưng nếu bạn không có đủ những kiến thức cụ thể, thì cụm từ “giá rẻ” sẽ có nhiều khả năng đồng nghĩa với “chất lượng kém”. Hãy cùng HostingViet tìm hiểu về vấn đề này.

VPS giá rẻ là gì?

VPS giá rẻ là loại máy chủ ảo thông thường nhưng với chi phí bỏ ra ban đầu khá hấp dẫn, hoặc thậm chí lâu dài vẫn giữ nguyên giá đó. Thông thường đây là các gói dịch vụ để tri ân hoặc thu hút khách hàng, cũng có thể nhằm một vài mục đích khác từ phía nhà cung cấp.

VPS giá rẻ có thể là giá thấp tương xứng với dịch vụ mà nó cung cấp, nói cách khác là “tiền nào của nấy”. VPS giá rẻ cũng có thể là có giá thấp so với gói dịch vụ tương đương trên thị trường của các nhà cung cấp đối thủ.

Xem thêm : giải pháp thuê VPS của Hostingviet

VPS giá rẻ có chất lượng như thế nào?

Đầu tiên chúng ta nên hiểu rằng, giá cả của các gói VPS không thực sự phản ánh đúng chất lượng của chúng. Chất lượng VPS cần được xem xét đầy đủ qua các khía cạnh như thông số, dịch vụ, uy tín nhà cung cấp, chất lượng chăm sóc khách hàng.v.v… Chính vì vậy loại hình VPS giá rẻ, thậm chí VPS giá rẻ nhất, chưa chắc đã có chất lượng kém như nhiều người lầm tưởng.

Như đã đề cập ở trên, các gói dịch vụ này nếu được phát hành không thường xuyên, thì sẽ nhằm mục đích tri ân hoặc thu hút khách hàng. Hoặc nếu là các gói VPS giá “rẻ vừa phải” vào các ngày lễ lớn, thì chỉ đơn giản là một loại hình quảng cáo của nhà cung cấp.

Theo các khảo sát thì với mỗi mức giá thuê VPS hàng tháng, bạn có thể lựa chọn hàng trăm hàng ngàn gói VPS khác nhau với các mức độ thông số khác nhau. Điều này không ngoại lệ với từ khóa “VPS giá rẻ”.

Chọn VPS giá rẻ sao cho đúng?

Để lựa chọn được một gói VPS giá rẻ mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất lượng cần thiết. Bạn cần lưu ý những tiêu chí sau:

  • Thương hiệu nhà cung cấp: Một nhà cung cấp có thương hiệu và uy tín lớn trên thị trường, tất nhiên sẽ phần nào đảm bảo được chất lượng gói VPS cho bạn.

  • Các thông số cụ thể: Mỗi gói VPS sẽ bao gồm các thông số khác nhau. Hiểu được loại hình dịch vụ mà bạn cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được thông số nào phù hợp nhất với website. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến kĩ thuật viên của bạn để có được lựa chọn hợp lí.

  • Chăm sóc khách hàng: Hãy đọc phản hồi từ các khách hàng cũ của nhà cung cấp bạn đang dự định. Điều này sẽ giúp bạn có được đánh giá chính xác về yếu tố này.

Thuê VPS giá rẻ nhất: Nên hay không?

Chắc hẳn khi tham khảo qua bài viết này, bạn đã có được sự lựa chọn cho riêng mình cũng như cái nhìn bao quát nhất về loại hình VPS giá rẻ này. Vậy nên, Nên hay Không sẽ không phải là một lời khuyên, mà sẽ là một lời dẫn mở để bạn lựa chọn được đúng thứ mình cần.

Bài viết được gửi tới các bạn bởi HostingViet. Nếu có bất kì thắc mắc nào về các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ: 01656-95-86-88 để được giải đáp một cách chi tiết nhất.

Tin tức :

Người dân bức xúc vì căn hộ chung cư không được cấp sổ đỏ

Top 1 mẫu tủ tài liệu của nội thất Đăng Khoa

Post Author: administrator