Có nên sử dụng dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ hay không?

VPS đang dần chiếm được vị trí trong cộng đồng người dùng cá nhân và doanh nghiệp vì những ưu điểm mà nó mang lại. Nếu bạn đang phân vân xem có nên lựa chọn dịch vụ cho thue VPS hay không, thì bài viết này là dành cho bạn.

1/ VPS là gì?

Có nên sử dụng dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ hay không?

Đầu tiên nếu bạn đã biết về 2 khái niệm là Chia sẻ hosting và Dedicated Server. Thì VPS có vị trí đứng giữa 2 loại hình này. Cụ thể, giống với chia sẻ hosting, bạn sở hữu một phần được chia ra từ một máy chủ vật lí. Bên cạnh đó, bạn sẽ không bị các vấn đề như chia sẻ tài nguyên vì VPS luôn có một dung lượng RAM riêng, một ổ HDD riêng, hệ điều hành riêng… Nói cách khác bạn sẽ toàn quyền sử dụng máy chủ ảo đó.

2/ Những thứ bạn cần trên một VPS

Nhà cung cấp sẽ đưa ra rất nhiều tính năng và thông số như RAM, dung lượng, CPU, tên miền, băng thông… Song tùy thuộc vào công việc mà bạn hướng đến, bạn sẽ lựa chọn được gói VPS phù hợp nhất với mình. Bạn sẽ không cần một gói VPS sở hữu quá nhiều tính năng nhưng yếu tố bạn thực sự cần thì chỉ ở mức tạm được.

Tiếp theo là lựa chọn loại ổ địa cho VPS. Sự khác biệt rõ ràng nhất chính là giá thành và chất lượng của ổ đĩa HDD và SSD. Tất nhiên, không phải tự nhiên mà SSD lại có chi phí cao gấp nhiều lần so với HDD. Vậy nên bạn cần lựa chọn loại ổ đĩa sao cho phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính.

Có nên sử dụng dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ hay không?

Bạn sẽ cần biết thêm một chút về SSL (Secure Sockets Layer). Yếu tố này là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn thực hiện các giao dịch trên website của mình. SSL chính là một hệ thống bảo mật cho website của bạn. Giá thành là khá khác nhau giữa các nhà cung cấp, thậm chí có nơi còn miễn phí. Song hãy tự trả lời câu hỏi rằng tại sao vẫn có những nơi cung cấp nó với giá không hề rẻ.

3/ Khi nào nên mua VPS giá rẻ?

Qua những phân tích ở trên, bạn sẽ thấy được việc lựa chọn VPS giá rẻ có thực sự cần thiết cho công việc của bạn hay không. Bạn mong muốn sở hữu một máy chủ, thuê server ổn định cùng những tính năng phù hợp. Song vẫn cần chi phí bỏ ra là nhỏ nhất.

Từ đó bạn nên tìm kiếm và cân nhắc giữa các gói thuê VPS giá rẻ từ nhiều nhà cung cấp để có những đánh giá hợp lí. Vẫn luôn có những gói giá rẻ mà cung cấp đầy đủ những thứ bạn cần.

Vậy là HostingViet vừa gửi đến các bạn những thông tin hữu ích xoay quanh dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ. Hãy liên hệ ngay tới 01656-95-86-88 để nhận được những tư vấn kĩ càng và báo giá chi tiết nhất về dịch vụ này của HostingViet.

Post Author: administrator