Có nên mua đất thời điểm này? Câu hỏi lớn cho những ai muốn đầu tư vào bất động sản

          Trong tâm niệm của đại đa số bộ phận người dân Việt Nam, đầu tư vào nhà và đất là không bao giờ thừa bởi những giá trị mà nó có thể mang lại. Thế nhưng, dạo gần đây, dịch corona đang hoành hành gây ảnh hưởng rất nhiều tới doanh thu kinh tế, du lịch và hàng loạt những lĩnh vực khác. Vậy câu hỏi lớn bây giờ là có nên mua đất thời điểm này hay không?

 

Có nên mua đất thời điểm này? Câu hỏi lớn cho những ai muốn đầu tư vào bất động sản

1. Có nên mua đất vào thời điểm này hay không?

         Hiện nay, đại dịch Covid – 19 đang khiến thị trường bất động sản đóng băng, và thanh khoản thị trường sụt giảm nhiều so với những năm gần đây. Nhiều công ty, nhà hàng phải đóng cửa gây nên trì trệ về kinh tế…Điều này dẫn đến việc bất động sản nhà đất cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Tuy nhiên, bất động sản vẫn là kênh đầu tư tốt nhất vì dù gì xét trên bất kì phương diện nào thì đất đai vẫn là tài sản không những để ở mà còn có giá trị gia tăng trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, nếu có cơ hội thực sự tốt, các nhà đầu tư cần cân nhắc kĩ nếu muốn đón đầu, tránh những thông tin bơm thổi khiến giá tăng dựng đứng.

          Thế nhưng, bên cạnh đó, trong tình hình hiện nay, đây cũng có thể là phép thử để có thể biết được đâu mới là nhà đầu tư thực sự uy tín và đủ mạnh để đảm bảo được những quyền lợi sau này của bạn. Các doanh nghiệm bất động sản có tiềm lực sẽ chứng minh được rõ ràng hơn thông qua cách điêu hành và hoạt động triển khai dự án.

           Chính bởi vậy, mua đất trong thời điểm này, khách hàng thực sự sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn không, ít cạnh tranh và có khả năng được nhận nhiều ưu đãi tốt nhất từ chủ đầu tư của dự án.

Xem thêm: Dự án Đại Kim Định Công mở rộng

Có nên mua đất thời điểm này? Câu hỏi lớn cho những ai muốn đầu tư vào bất động sản

 

2. Vậy đâu là thời điểm thuận lợi nhất để có thể mua đất?

           Nhà đất là loại tài sản luôn được xem là nhiều giá trị nhất. Chính vì giá trị của nó cao như vậy nên người mua phải thật đắn đo là thời điểm nào mới là thời điểm thích hợp để có thể trao đổi, mua – bán đất đai bởi vì cùng một diện tích nhà đất đó nhưng giá của chúng có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm thích hợp.

     – Thời điểm cuối năm:

           Thị trường bất động sản, nhà đất trở nên vô cùng nhộn nhịp vào những dịp cuối năm. Thời điểm này có rất nhiều dự án những giao dịch từ các sàn bất động sản. Đây được coi là thời điểm vàng của mùa bất động sản. Tại thời điểm này, sở dĩ số lượng tăng lên là bởi vì nhu cầu sử dụng của người dùng tăng rất nhiều ở dịp cuối năm. Chính vì có rất nhiều sàn giao dịch bất động sản hoạt động nên giá thành của những mảnh đất này sẽ được thay đổi giá để cạnh tranh với nhau.

      – Vào mùa mưa:

              Không giống như tưởng tượng, khi mua nhà đất vào thời điểm các mùa mưa, các bạn có thể quan sát chất lượng thật sự của nhà đất, đó là còn chưa kể, giá thành nhà đất những mùa mưa là cực kì tốt. Chỉ có một hạn chế duy nhất cho thời điểm này chính là sự khó khăn trong việc đi lại và di chuyển chính vì vậy thời điểm này giá đất sẽ giảm so với mùa khô và thời gian trước.

      – Tháng 3, tháng 7:

               Theo quan niệm cổ truyền, thì tháng 3 và tháng 7 là hai tháng xấu nhất trong năm. Vào thời điểm này, người ta thường hạn chế những giao dịch lớn. Nhưng hiện nay chỉ còn một số ít người giữ quan điểm đó. Chính vì vậy, giá các mảnh đất lúc này thường giảm so với các thời điểm khác.

Có nên mua đất thời điểm này? Câu hỏi lớn cho những ai muốn đầu tư vào bất động sản

Vì sao dự án The Manor Nguyễn Xiển đắt nhưng vẫn hút khách?

      Nói tóm lại, giá đất sẽ không hoàn toàn giữ nguyên trong suốt một quang thời gian. Vậy nên để trả lời cho câu hỏi “Có nên mua đất thời điểm nàyhay không thì câu trả lời là có nhưng để thuận lợi về mọi mặt, các bạn phải suy xét và lựa chọn đúng thời điểm, đúng dự án.

Nên mua nhà liền kề xây sẵn không?

Post Author: administrator