Chia sẻ kinh nghiệm mua vé máy bay cho người mới lần đầu đi máy bay

Con người có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe đạp, xe máy, xe hơi, tàu hỏa, thuyền… nhưng máy bay vẫn là lựa chọn tối ưu nhất cho những chặng đường dài và tiết kiệm tối đa thời gian của con người vì tuyến bay thẳng trên không, không cua vẹo như đường bộ. Nhu cầu đi lại, di chuyển của con người giữa các tỉnh thành và các nước đã làm cho nhiều hãng máy bay lớn ra đời và phát triển. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm khi mua vé máy bay trực tuyến.

Chia sẻ kinh nghiệm mua vé máy bay cho người mới lần đầu đi máy bay

Các thao tác đặt vé máy bay online cơ bản mà bạn nên biết

Bước 1: Truy cập vào website mà bạn sẽ đặt vé tại đó. Có thể là website của Vietnam Airlines, có thể là website của Vietjet Air tùy mong muốn và nhu cầu của bạn.

Bước 2: Chọn hành trình của bạn bao gồm nơi đi và nơi đến, vé máy bay một lượt thôi hay vé máy bay khứ hồi, chọn số lượng người và là người lớn hay trẻ em. Sau đó, ấn nút tìm chuyến bay thì một danh sách những chuyến bay phù hợp với bạn sẽ hiện lên.

Chia sẻ kinh nghiệm mua vé máy bay cho người mới lần đầu đi máy bay

Bước 3: Lựa chọn chuyến bay, giờ bay.

Sau khi ấn nút tìm chuyến bay thì những chuyến bay có thể lựa chọn sẽ hiện lên và việc của bạn là chọn một chuyến ưng ý với bạn nhất về giờ giấc, giá cả … Sau đó, ấn nút đặt vé.

Bước 4: Nhập thông tin của mình vào.

Khi book vé máy bay thì hãng bay sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cá nhân đòi hỏi bạn phải nhớ chính xác và điền chính xác như họ tên, số điện thoại, địa chỉ mail, địa chỉ nhà, cơ quan, số CMND… Ngoài ra bạn cần phải lựa chọn hành lí kí gửi nếu bạn có nhu cầu gửi thêm đồ. Sau đó nhấn hoàn thành đặt vé.

Thế là bạn đã hoàn thành các bước đặt vé máy bay online rồi, thật đơn giản và dễ hiểu đúng không nào? Vé điện tử và mã đơn hàng sẽ được gửi về mail hoặc số điện thoại của bạn. Sau đó, bạn nên gọi điện lại hãng để xác nhận thông tim lại một lần nữa để không xảy ra sai sót trong hành trình bay.

Xem thêm:

>>> Du lịch thời điểm nào hợp lý?

Làm thế nào để săn được vé máy bay giá rẻ?

Chia sẻ kinh nghiệm mua vé máy bay cho người mới lần đầu đi máy bay

Điều đầu tiên cũng cực kì quan trọng đó chính là bạn cần có một chiếc máy tính hoặc laptop cá nhân có đường truyền Internet mạnh. Việc đường truyền mạnh sẽ giúp bạn thuận tiện và nhanh chóng trong việc săn vé máy bay. Mỗi khi có vé giá rẻ, bạn mà không nhanh thì sẽ bị người khác chiếm mất cơ hội vì ngày nay số người săn vé giá rẻ rất là nhiều. Ngoài ra, ở những khung giờ vàng để săn vé máy bay giá rẻ thì các website thường quá tải và không load được, chính vì vậy với đường truyền mạnh, cấu hình mạnh, bạn mới có thể tranh giành lại với những người khác.

Thường xuyên theo dõi và cập nhật những chương trình khuyến mãi. Các hãng bay lớn như Vietnam Airlines, Jestar, Vietjet Air thường cho ra các chương trình khuyến mãi. Sau khi cập nhật xong thì bạn nên tiến hành đặt vé liền, càng sớm càng tốt.

Điều quan trọng không kém chính là luôn chuẩn bị sẵn sàng thẻ ngân hàng để thanh toán bất cứ lúc nào đặt vé. Đặt vé online thì bạn dĩ nhiên phải thanh toán qua mạng rồi. Thẻ ngân hàng phải luôn có tiền để sẵn sàng thanh toán. Một điều cần lưu ý chính là sau khi đặt vé xong thì bạn cần gọi điện thoại hoặc bằng cách nào khác để xác nhận lại đơn hàng của mình đã thành công hay chưa, để có thể chắc chắn rằng đơn hàng của mình đã được xác nận.

Với những thông tin trên, hi vọng rằng bạn có thể săn được vé máy bay giá rẻ.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH HUVUMI.

  • Địa chỉ: 34 Phan Huy Ích, P15, Tân Bình, HCM

  • Phone: 0912.228.997 – 0961.938.388 – 0931.038.068

Xem thêm:

>>> Chuẩn bị sao cho tốt khi đi du lịch châu Âu?

>>> Tại sao máy bay thường được sơn màu trắng mà không phải màu khác ?

Post Author: administrator