Cách thay pin khóa cửa vân tay bạn nên biết

Thay pin khóa cửa vân tay là một trong những việc bắt buộc phải làm trong quá trình sử dụng các loại cửa có gắn khóa điện tử. Vậy tại sao cần thay pin cho ổ khóa và cách thay như thế nào? Đó vẫn là điều mà nhiều gia chủ và khách hàng đang thắc mắc. Trong bài viết này Anylock sẽ tiết lộ thông tin về pin khóa cửa vân tay và hướng dẫn cách thay cụ thể, mời các bạn cùng theo dõi

Thông tin cần biết về pin khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay về bản chất là một thiết bị điện tử đảm bảo an ninh cho ngôi nhà, do đó nó cần phải được cung cấp nguồn điện để vận hành. Pin khóa cửa vân tay chính là nguồn lưu trữ điện để giúp cho khóa vân tay hoạt động, thực hiện các chức năng cơ bản.

Do khóa vân tay không được kết nối trực tiếp với nguồn điện gia dụng nên pin được lắp trong ổ khóa sẽ hết sau một thời quan dài sử dụng. Lúc này muốn dùng khóa cửa vân tay tiếp, gia chủ cần tiến hành thay pin mới thì ổ khóa mới hoạt động được.

Tại sao cần thay pin khóa cửa vân tay

Mặc dù đa số các loại khóa điện tử cao cấp ngày nay đều có chức năng tự động kích hoạt nguồn điện dự phòng, nhưng nguồn điện dự phòng thường rất ít. Do đó khi cả nguồn điện dự phòng cũng hết thì khóa sẽ ngưng hoạt động, lúc này cửa sẽ không thể mở hoặc tự động khóa.

Dẫn đến hậu quả là gia chủ sẽ không thể vào nhà, hoặc phải phá cửa mới vào được. Muốn khóa vân tay luôn hoạt động hiệu quả, chúng ta cần chủ động để ý thay pin mới khi pin chính đã sắp hết. Tốt nhất là nên thay pin định kỳ để luôn đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của khóa cửa vân tay.

Hướng dẫn cách thay pin khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay là một thiets bị công nghệ đắt tiền, nên chúng ta phải hết sức cẩn thận khi tay pin cho nó. Nếu không có kỹ năng nghiệp vụ, các bạn có thể gọi thợ đến thay pin giúp. Hoặc nếu không các bạn cũng có thể tự mình thực hiện thay pin cho khóa cửa vân tay theo quy trình như sau:

 • Bước 1: Tại phần trên của khóa, hãy tháo nắp lưng khóa.

 • Bước 2: Lấy viên pin cũ ra và lau chùi sạch khoang chứa pin.

 • Bước 3: Chọn đúng loại pin mới cần thay, xác định đúng cực âm/cực dương rồi lắp pin vào đúng vị trí.

 • Bước 4: Lắp lại nắp lưng cho khóa vân tay.

 • Bước 5: Bấm giữ nút nguồn 3 giây để khởi động lại khóa vân tay.

 • Bước 6: Tiến hành kiểm tra và dùng thử để đảm bảo quy trình thay pin đã thực hiện hiệu quả.

Loại pin nào phù hợp để thay cho khóa cửa vân tay

Khi khóa cửa vân tay sắp hết pin, chúng ta cần thay pin mới ngay để khóa không bị ngưng hoạt động. Tuy nhiên không phải loại pin nào cũng có thể dùng để thay. Loại pin phù hợp với khóa cửa vân tay là pin kiềm không sạc, có điện áp 1,5 V mỗi viên. Chúng ta nên mua pin kiểu AA hoặc Alkaline để việc thay pin đạt hiệu quả tốt nhất. Giá loại pin này trên thị trường rất rẻ, chỉ khoảng 15.000 đồng/đôi.

Lưu ý khi thay pin khóa cửa vân tay

Các thiết bị điện tử thường dễ bị tổn hại khi không may sập nguồn. Nên chúng ta cần chủ động thay pin định kỳ cho khóa vân tay để đảm bảo sự vận hành trơn tru cho khóa. Trong quá trình thay pin và sử dụng pin khóa cửa vân tay, chúng ta cần lưu ý một số điều sau:

 • Thay pin đồng bộ cùng lúc, để đảm bảo kiểm soát chính xác mức pin. Không nên vì tiết kiệm mà ghép cặp pin mới với pin cũ trong một lần thay.

 • Hạn chế sử dụng pin đến mức cạn kiệt. Không để khóa vân tay bị sập nguồn, sẽ khiến tuổi thọ của khóa bị giảm.

 • Khi gần đến kỳ hạn thay pin, hãy thay ngay lập tức, hạn chế dùng sạc dự phòng cắm vào máy để khiến khóa cửa hoạt động.

 • Chỉ nên sử dụng đúng chủng loại pin AA, không dùng các loại pin khác để tránh gây hại cho thiết bị.

 • Chỉ nên mua pin tại các cơ sở bán pin uy tín, để tránh mua phải pin giả, pin kém chất lượng.

 • Khi gia chủ có kế hoạch vắng nhà nhiều tháng, cần tháo pin ở khóa ra và bảo quản nơi khô thoáng và lắp lại sau khi về.

 • Trong trường hợp cả pin chính và pin phụ đều cạn kiệt mà không thể mở bằng khóa cơ, hãy liên hệ đơn vị cung cấp khóa để được hỗ trợ.

Làm thế nào để biết thời điểm thay pin cho khóa cửa vân tay

Có nhiều cách để chúng ta có thể biết được chính xác thời điểm nên tiến hành thay pin cho khóa cửa vân tay. Dưới đây là một số cách cơ bản nhất:

 • Cách 1: Vào phần thiết lập cài đặt của khóa để kiểm tra mức pin hiển thị trên màn hình.

 • Cách 2: Căn cứ vào thời hạn bảo hành của sản phẩm, để thay pin định kỳ sau mỗi ¾ chu kỳ.

 • Cách 3: Liên hệ với nhà cung cấp khóa vân tay để hỏi.

Trên đây là những thông tin tham khảo về pin khóa vân tay và cách thay pin khóa cửa vân tay cùng hướng dẫn chi tiết. Mong rằng bài viết đã thật sự hữu ích cho nhu cầu tìm kiếm thông tin của bạn đọc. Nếu cần được tư vấn thêm, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với Anylock theo số điện thoại 0902882018. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Xem thêm

Post Author: administrator