Cách làm mì trẻ em chỉ trong tích tắc mà ngon như gói bán sẵn

Mì tôm trẻ em là một trong những món ăn vặt huyền thoại được rất nhiều trẻ em ở các thế hệ ưa thích. Tuy nhiên, do công nghệ phát triển, tạo ra rất nhiều đồ ăn vặt tiện dụng có hương vị thơm ngon nên mì trẻ em dần dần bị thay thế và ít bày bán trên thị trường. Nếu bạn muốn để con em mình thưởng thức món ăn góp phần làm nên tuổi thơ của cha anh thì chỉ còn cách tự tay làm ra. Công thức chế biến món ăn này vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Cùng tìm hiểu cách làm mì trẻ em đơn giản mà ngon qua bài viết dưới đây.

Bật mí cách làm mì trẻ em ai ăn cũng mê

  • Tham khảo thêm: Máy làm mì gạo đa năng, cho sợi đều, đẹp không bết dính.

Nguyên liệu và dụng cụ làm mì trẻ em

  • 1 chiếc chảo chống dính
  • 1 gói mì tôm
  • 1 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê bột canh

cách làm mì trẻ em

Cách làm mì trẻ em

Làm nhỏ sợi mì

Bạn cần tiến hành làm nhỏ vắt mì tôm càng vụn càng tốt. Nếu mua mì gói, bạn có thể dùng chày hoặc dùng tay không (đối với những ai có đủ sức khỏe) để bóp nát gói mì mà không bóc ra, tránh vương vãi vụn mì ra bên ngoài. Trong trường hợp mua mì trần (không có túi bao bọc), có thể dùng chày, dao cán dày đập nhẹ hoặc ép để làm nhỏ và tránh bắn tung tóe ra bên ngoài.

https://caycaleo.com/ca-gai-leo-kho-co-tac-dung-gi-mua-ca-gai-leo-kho-o-dau-uy-tin/

Rang mì trẻ em

Sau khi đã làm nhỏ sợi mì, mở bao chứa mì, loại bỏ gói dầu và gói gia vị đi kèm, chỉ lấy nguyên phần mì tôm. Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bỏ mì tôm bóp vụn vào trong. Hạ lửa ở mức nhỏ nhất có thể và kết hợp đảo nhanh tay. Đợi mì nóng lên, đổ đường và bột canh đã chuẩn bị vào đảo đều, giúp gia vị tan chảy và bám lên vụn mì mà không làm cháy khét. Lưu ý thực hiện đảo nhanh kết hợp xáo trộn đều để lớp mì phía dưới đáy chảo được xới lên trên bề mặt.

Sau khi gia vị đã tan hết và bám vào mì, tắt bếp rồi bắc chảo xuống. Tiếp tục đảo đều tay cho tới khi mì nguội, đảm bảo vụn mì không bết dính, vón cục và bám vào nhau thành từng mảng. Khi mì nguội hẳn, đổ ra bát và thưởng thức. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn vặt huyền thoại này rồi.

cách làm mì trẻ em

Lưu ý khi tiến hành làm món mì trẻ em

  • Nên lựa chọn mì tôm sợi nhỏ sẽ ngon hơn mì tôm sợi to.
  • Bóp càng vụn, sợi mì bám và thấm nguyên liệu càng nhanh.
  • Món mì trẻ em không cần cho thêm dầu.
  • Không sử dụng các gói gia vị đi kèm theo mì, vì chúng dễ cháy xém, nhiều mì chính và không có lợi cho sức khỏe.
  • Nên cho ít bột canh. Vì sợi mì tôm vốn đã có vị mặn, kết hợp cho quá nhiều sẽ khiến khát nước khi thưởng thức và không có lợi cho thận.

Cách làm mì trẻ em vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Trong lúc thèm ăn vặt mà ngại chạy ra ngoài mua đồ ăn, bạn có thể biến tấu gói mì tôm trong nhà trở thành thứ quà huyền thoại, gợi nhớ về tuổi thơ của mình.

Post Author: administrator