Hướng dẫn cách dạy trẻ tiếng anh hiệu quả

Trẻ em từ 1 đến 5 tuổi đã có khả năng tiếp thu thêm được một ngôn ngữ mới song song với tiếng mẹ đẻ. Chính vì vậy, việc bạn dạy trẻ học tiếng anh càng sớm càng tốt. Thế nhưng trong độ tuổi này trẻ còn rất ham chơi, cho nên bạn phải áp dụng cách dạy trẻ tiếng anh sao cho phù hợp, để đem lại kết quả tốt nhất. Hôm nay ecuocsong chia sẻ đến các bạn cách dạy trẻ tiếng anh như thế nào là phù hợp nhất. Bạn hãy tham khảo nhé.

1. Trẻ học tiếng anh như thế nào?

Tiếng anh trẻ em

Trong độ tuổi từ 1 đến 5 tuổi là giai đoạn trẻ tiếp thu ngôn ngữ rất nhanh. Để đem lại hiệu quả tốt bạn nên cho trẻ tiếp xúc học với tiếng anh một cách tự nhiên nhất. Các bé tiếp nhận ngôn ngữ mà không nhận thức được rằng mình đang học ngôn ngữ đó.

Trong giai đoạn này, trẻ có khả năng bắt chước rất nhanh, nhạy bén và khả năng ghi nhớ của trẻ rất tốt. Có thể nói rằng trong giai đoạn này trẻ có khả năng học tiếp thu từ vựng tiếng anh dễ dàng hơn so với người lớn.

2. Lợi ích của việc dạy trẻ học tiếng anh từ sớm

Việc các cho trẻ học tiếng anh từ sớm, sẽ giúp khả năng phát âm tiếng anh của trẻ được chuẩn xác hơn. Nếu bạn cách dạy trẻ tiếng anh của bạn đúng đắn thì có thể trẻ sẽ phát âm tiếng anh được như người bản xứ. Mặt khác, sẽ giúp khả năng sử dụng tiếng anh của trẻ linh hoạt và mềm mại hơn so với việc học tiếng anh bằng ý thức.

Nếu như trẻ em được tiếp xúc với ngôn ngữ khác tiếng mẹ để từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ học được nhiều ngôn ngữ khác nữa. Từ đó trẻ có thể dễ dàng học và tiếp thu thêm ngôn ngữ thứ ba, thứ tư… một cách dễ dàng.

Khi bạn dạy trẻ học tiếng anh theo cách một cách tự nhiên thay vì một cách ý thức thì con của bạn sẽ có khả năng cảm thụ được ngôn ngữ và văn hóa tốt hơn rất nhiều.

3. Hướng dẫn cách dạy trẻ tiếng anh hiệu quả

Cách dạy trẻ tiếng anh hiệu quả

Để dạy trẻ tiếng anh cho trẻ thì bạn cần phải sử dụng tài liệu chuẩn (như băng đĩa, hay nhờ người bản xứ dạy tiếng anh cho trẻ…) Nếu như cách dạy của bạn không được chuẩn xác, trẻ phát âm không chuẩn thì sau này rất khó đề sửa lại cách phát âm cho trẻ.

Bạn nên bật băng đĩa cho trẻ nghe từ 10 đến 15 phút mỗi ngày, để giúp trẻ tiếp xúc gần gũi hơn với môi trường tiếng anh. Chẳng hạn như bạn cho trẻ nghe những bài hát tiếng anh đơn giản, vui nhộn để trẻ có thể vừa vui chơi và vừa học tiếng anh theo cách tự nhiên nhất.

Bạn hãy dạy tiếng anh trẻ em bằng cách cho trẻ tiếp xúc với các từ vựng thông qua hình ảnh, vật cụ thể. Chẳng hạn như bạn chỉ vào quả táo và nói an apple, nhìn vào con chó thì bạn chỉ và nói a dog… để trẻ học phát âm theo và ghi nhớ hình ảnh về vật đó.

Lưu ý: mỗi khi bạn dạy tiếng anh có trẻ thì không nên giải nghĩa tiếng việt cho trẻ mà hãy để trẻ hiểu bằng khái niệm. Ví dụ như không được giải thích dog là con chó mà thay vào đó bạn hãy giải thích con chó là động vật có nhiều lông, nó hay sủa gâu gâu và vẫy đuôi mỗi khi thấy con… Bạn hãy tạo môi trường tự nhiên nhất mỗi khi dạy tiếng anh cho trẻ.

Vì còn nhỏ nên trẻ em thích vui chơi hơn là việc học, chính vì thế để dạy tiếng anh cho trẻ một cách tốt nhất thì bạn nên kết hợp vừa dạy vừa chơi. Ví dụ như bạn dạy tiếng anh cho trẻ bằng cách đố vui, sử dụng hình ảnh vui nhộn để dạy trẻ.

Với cách dạy trẻ tiếng anh mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích ích nhất để giúp bạn dạy trẻ học tiếng anh một cách hiệu quả nhất.

Mời bạn tham khải thêm các chương trình học  tiếng anh trên website https://yola.vn.

 

>> Mẹo tận hưởng cuộc sống bằng cách đi du lịch

Post Author: administrator