Cách bố trí bếp đẹp lung linh cho cặp vợ chồng trẻ

Căn bếp của mỗi gia đình luôn là một nơi rất quan trọng, để gắn kết tình cảm của các thành viên. Chính vì vậy, bất cứ bà nội trợ nào cũng mong muốn sắp xếp, và bài trí căn bếp hợp lý, đẹp mắt. Sau đây dịch vụ chuyển nhà trọn gói (1) sẽ hướng dẫn cách bố trí bếp đẹp để bạn tham khảo nhé.

Cách bố trí bếp đẹp hợp phong thủy

Từ xưa đến nay, ông bà ta đã luôn coi trọng việc bố trí, đầu tư các vật dụng trong nhà bếp, vì nhà bếp chính là nơi cung cấp nguồn năng lượng tốt nhất để nuôi dưỡng các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, cách bố trí bếp đẹp hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, sức khỏe cho mọi người. Chính vì vậy, mà việc bố trí bếp sao cho hài hòa, hợp lý, khoa học và nhất là hợp phong thủy được nhiều người quan tâm.

Tình trạng chung của các căn hộ ở thành phố là diện tích không được rộng rãi, chính vì vậy mà nhiều gia đình thường tiết kiệm diện tích đã bố trí bếp đối diện với nhà vệ sinh. Theo phong thủy, bếp tượng trưng cho Hỏa, nhà vệ sinh tượng trưng cho Thủy, 2 mệnh này tương khắc nhau. Vì thế sẽ gây ra những điều không tốt, xung đột làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như xảy ra những mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình.

Tốt nhất trong trường hợp này, cách bố trí bếp đẹp bằng cách treo một tấm mành hoặc bình phong tại cửa bếp hay nhà vệ sinh để nhằm mục đích cản trở 2 luồng khí này gặp nhau. Từ đó giữ cho nhà bếp luôn được sạch sẽ, khô ráo.

Cách bố trí bếp với chậu rửa được coi là vấn đề rất quan trọng, bếp thuộc hành Hỏa, chậu rửa lại thuộc hành Thủy. Do vậy khi bố trí bếp bạn nên tuân theo nguyên tắc tam giác, và đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa bếp và chậu rửa là hơn 60cm.

https://chuyenvanphonghaidang.com/chuyen-van-phong-tron-goi/

Lưu ý khi bố trí bếp bạn cần bỏ túi ngay 

Để có được một không gian căn bếp đẹp mắt, và thuận tiện trong quá trình sử dụng, bạn nên tham khảo cách bố trí bếp đẹp với những lưu ý sau:

Lối đi trong bếp: Lối đi rộng khoảng 1,2m là hợp lý nhất, tuy nhiên đối với những căn bếp có diện tích nhỏ hẹp thì chiều rộng lối đi khoảng 0,88m là đủ.

Không gian lưu trữ nhà bếp: Một vấn đề được các bà nội trợ quan tâm, chính là không gian lưu trữ hợp lý, bạn hãy sắp xếp sao cho một cách thuận tiện nhất, để trong quá trình nấu nướng sẽ dễ dàng lấy những thứ, đồ vật mà mình cần.

Cánh cửa phòng bếp và cửa tủ bếp được bố trí sao cho khi bạn đi lại cũng như sử dụng, không va chạm với nhau. Bởi vì trong quá trình nấu nướng bạn cần mở tủ để lấy đồ dùng, vật dụng.

Thiết kế hệ thống điện an toàn và hợp lý, không xảy ra những vấn đề nguy hiểm, và đảm bảo độ sáng cho căn bếp.

Hiện nay có nhiều phòng bếp với thiết kế khác nhau, chính vì vậy khi bố trí căn bếp sao cho mang lại vượng khí, tài lộc, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Cách bố trí bếp đẹp được sử dụng phổ biến, tạo nên một không gian sinh hoạt hiện đại, sang trọng.

Post Author: administrator