Các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí gia công cơ khí CNC

Máy CNC đã hoàn toàn cách mạng hóa sản xuất, cho phép các nhà thiết kế sản phẩm tự động hóa sản xuất và tạo ra các bộ phận gia công chất lượng cao. Tuy nhiên, nhiều nhà thiết kế sản phẩm nhận thấy việc ước tính chi phí gia công CNC khá khó khăn. Kết quả là họ thường bị choáng ngợp khi nhận được báo giá dự án từ các nhà sản xuất.

Bài viết này sẽ đề cập đến tất cả các yếu tố này. Và vào cuối bài đọc này, bạn sẽ học cách ước tính (và giảm) chi phí gia công CNC và tạo ra các bộ phận hoàn hảo cho dự án của bạn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí gia công CNC

1 – Độ phức tạp của thiết kế

Gia công CNC là một quy trình sản xuất trừ có nghĩa là nó sử dụng các công cụ cắt để loại bỏ các phần vật liệu khỏi phôi cho đến khi hình thành phần mong muốn. Kết quả của chế độ hoạt động này, có một số hạn chế thiết kế nhất định trong gia công CNC.

Thiết kế sản phẩm của bạn càng phức tạp thì thời gian gia công bộ phận của bạn càng lâu, dẫn đến chi phí gia công cao hơn. Do đó, để đơn giản hóa thiết kế sản phẩm và giảm chi phí sản xuất, bạn nên tối ưu hóa thiết kế của mình bằng cách thực hiện các mẹo sau:

2 – Lao động

Quá trình phát triển sản phẩm sử dụng máy CNC bao gồm một số bước. Ví dụ: trước tiên bạn cần tạo một tệp CAD 3D trước khi chuyển đổi nó thành một chương trình máy tính mà máy CNC sử dụng để tự động hóa sản xuất.

Bởi vì các quy trình này làm tăng thêm chi phí lao động, bạn có thể cắt giảm chi phí bằng cách tự thực hiện một số quy trình này thay vì thuê ngoài. Ví dụ: bạn có thể tạo CAD 3D cho sản phẩm của mình trước khi thuê kỹ sư sản xuất đánh giá và sản xuất bên ngoài.

Chi phí sản xuất của bạn cũng phụ thuộc vào số lượng bộ phận (hoặc đơn vị) bạn sẽ sản xuất, với các đơn vị cao hơn dẫn đến chi phí sản xuất cao hơn. Tuy nhiên, bạn có thể mong đợi giá mỗi bộ phận thấp hơn đối với sản xuất bộ phận số lượng lớn so với sản xuất số lượng ít.

3 – Lựa chọn Vật liệu Kỹ thuật

Chất liệu bạn chọn cho sản phẩm của mình là yếu tố quyết định rất lớn đến chi phí gia công CNC. Vì gia công CNC là một quá trình loại trừ, nó có xu hướng sử dụng nhiều vật liệu hơn các quá trình sản xuất phụ gia như in 3D. Các cửa hàng máy CNC thường mua các vật liệu này theo khối và tính giá cho mỗi khối.

Hai loại vật liệu thường được sử dụng cho các dự án gia công CNC là kim loại và nhựa. Kim loại thường đắt hơn nhựa, vì vậy bạn có thể sẽ chi nhiều tiền hơn khi chế tạo các bộ phận bằng kim loại so với nhựa. 

4 – Bề mặt hoàn thiện

Các bộ phận được gia công bằng máy CNC thường ra khỏi dây chuyền sản xuất với bề mặt hoàn thiện ấn tượng 

Thợ gia công sẽ không tính thêm phí để bạn tạo ra những bộ phận được gia công này. Tuy nhiên, bạn nên mong đợi một báo giá dự án cao hơn nếu sản phẩm của bạn yêu cầu các hoạt động xử lý sau bổ sung (như anot hóa, đánh bóng và sơn tĩnh điện).

Cơ khí Intech là công ty gia công cơ khí hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có một đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư và chuyên gia QC giàu kinh nghiệm, cùng làm việc để hoàn thành sản phẩm của bạn với giá cả phải chăng. Chúng tôi có khả năng gia công đồ gá jig, chi tiết máy, khuôn mẫu, cắt laser, tiện cnc, phay cnc và các yêu cầu gia công cơ khí khác.

Xem thêm:

https://ecuocsong.com/cac-tam-pin-mat-troi-co-hoat-dong-vao-mua-dong-khong/

https://ecuocsong.com/uu-nhuoc-diem-cua-nguon-nang-luong-gio/

 

Post Author: administrator