Các tấm pin mặt trời có hoạt động vào mùa đông không?

Trong mùa hè, sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời có thể tạo ra năng lượng đáng kể nhờ những ngày nắng kéo dài. Nhưng trong những tháng mùa đông, giờ ánh sáng ban ngày ngắn hơn, và trời có thể nhiều mây và lạnh hơn.

Sản xuất điện mặt trời vào mùa hè và mùa đông

Nếu bạn đang xem xét các tấm pin mặt trời, bạn có thể thắc mắc về hiệu suất của tấm pin mặt trời theo mùa và liệu các tấm pin mặt trời ở vùng khí hậu lạnh có thể sản xuất đủ năng lượng mặt trời trong những tháng mùa đông hay không. Nhiều người vốn nghĩ đến khí hậu mùa hè nóng nực khi xem xét một hệ thống năng lượng mặt trời gia đình. Tuy nhiên, các tấm pin mặt trời cũng có thể tạo ra năng lượng mặt trời trong mùa đông! Hiểu được công nghệ đằng sau hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà giúp chứng minh cách các tấm pin mặt trời hoạt động tốt ngay cả trong mùa đông.

Cách hoạt động của các tấm năng lượng mặt trời – Nhiệt so với ánh sáng ban ngày

Năng lượng mặt trời hoạt động bằng cách khai thác năng lượng mặt trời và biến nó thành điện năng. Pin mặt trời (hoặc tế bào quang điện PV), chuyển đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng, tạo ra dòng điện một chiều (DC), sau đó chuyển đến bộ biến tần và chuyển năng lượng này thành điện xoay chiều (AC), được sử dụng trong nhà của bạn.

Nói chung, sản lượng hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà của bạn sẽ thấp hơn trong những tháng mùa đông so với những tháng mùa hè. Tuy nhiên, sự khác biệt trong sản xuất có thể không quá nghiêm trọng như bạn nghĩ!

Các tấm pin mặt trời không dựa vào nhiệt từ một ngày nắng để sản xuất điện. Trên thực tế, nhiệt độ lạnh hơn có thể giúp cải thiện hiệu suất sản xuất pin mặt trời (PV Performance). Các tấm pin mặt trời chỉ cần ánh sáng mặt trời để sản xuất điện, do đó, trừ khi hệ thống năng lượng mặt trời của bạn bị che khuất bởi bóng râm từ cây cối hoặc tuyết, nó sẽ tiếp tục hấp thụ năng lượng trong một ngày nắng – ngay cả trong mùa đông.

Ảnh hưởng của tuyết đối với các tấm năng lượng mặt trời

Một hệ thống năng lượng mặt trời dân dụng chất lượng được xây dựng để tồn tại hơn 25 năm. Khi chọn hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà, hãy nhớ rằng các tấm pin cao cấp đã được kiểm tra đầy đủ để hoạt động quanh năm và chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

Ví dụ, ở các vùng núi phía Bắc vào mùa đông, tuyết rơi có thể làm hỏng các tấm pin mặt trời vì chúng được thử nghiệm để chịu nhiệt độ đóng băng và chịu trọng lượng của một lượng lớn tuyết hoặc mảnh vỡ.

Nếu được lắp đúng cách và được lắp đặt đúng cách bởi các kỹ thuật viên có tay nghề cao, các tấm pin mặt trời được thiết kế để xử lý một lượng tuyết, mưa và mưa đá nhất định. Các tấm pin mặt trời của bạn phải chống lại sự ăn mòn, va đập và những thay đổi khắc nghiệt của thời tiết.

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời  uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính hay bị đơ

Thay màn hình Android cho xe Vinfast Fadil

 

Post Author: administrator