Các loại sáp vuốt tóc chất lượng cho phái mày râu

Cũng giống như chị em phụ nữ, cánh mày râu cũng rất quan tâm đến các vấn đề về tóc như làm thế nào để tóc có độ bồng bềnh như ý, không bị xẹp hay tóc chĩa lung tung mất thẩm mỹ. Vì vậy, sáp vuốt tóc là một trong những sản phẩm để dưỡng tóc  cũng như tạo kiểu mà các anh chàng rất quan tâm tìm hiểu. Thị trường sáp vuốt tóc hiện nay cũng rất đa dạng và để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cần có sự tìm hiểu và lựa chọn kĩ càng.

Tìm hiểu về sáp vuốt tóc

Sáp vuốt tóc là một dạng sáp được đúc thành khuôn, đựng trong các loại hộp với kích thước đa dạng, được sử dụng bằng cách bôi trực tiếp lên tóc để tạo kiểu, giúp cho các sợi tóc được cứng cáp, thuận chiều với nhau để tạo nên hình dáng tóc như ý muốn. Sáp vuốt tóc bao gồm các thành phần : sáp ong, các chất phụ gia như tinh dầu, chất để tạo mùi thơm và chất nhũ hóa. Một số loại sáp vuốt tóc có thể thay đổi màu tóc để phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Các loại sáp vuốt tóc chất lượng cho phái mày râu

Sáp vuốt tóc khi vuốt lên tóc sẽ tạo ra độ cứng nhất định, giữ cho các sợi tóc thuận theo chiều mong muốn của người dùng, không bị chẻ ngọn lung tung. Nhờ sử dụng sáp vuốt tóc mà mái tóc của các chàng trai trở nên bóng bảy hơn, cảm giác được chau chuốt hơn, tạo ấn tượng tốt với người đối diện. Một số loại sáp vuốt tóc có khả năng tạo mùi thơm rất sang trọng, lịch thiệp và thường ở phân khúc giá cao trên thị trường.

Một số loại sáp vuốt tóc được sử dụng phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dạng sáp vuốt tóc, phù hợp với nhiều dạng tóc, kiểu tóc và kết cấu tóc khác nhau. Đầu tiên phải kể đến là sáp vuốt tóc bởi nó có khả năng giữ nếp tóc rất hiệu quả, không quá lỏng như dạng gel vuốt tóc hay quá cứng như war vuốt tóc. Sáp vuốt tóc còn được bổ sung thêm các thành phần cấp ẩm, giúp cho tóc không bị khô cứng mà vẫn có độ bồng bềnh vừa phải, tạo cảm giác tự nhiên và ngọn tóc mềm mại hơn. Ngoài ra thì sáp vuốt tóc còn thích hợp sử dụng cho nhiều kiểu tóc, từ tóc ngắn đến tóc dài hoặc tóc xoăn.

 

Gel vuốt tóc cũng là một lựa chọn phổ biến của phái màu râu. Đặc điểm của gel vuốt tóc là cho khả năng giữ nếp tóc khá tốt, giữ form tóc hiệu quả, không khiến sợi tóc quá nặng dẫn đến xẹp tóc hay tóc bị rủ xuống. Tuy nhiên chỉ những loại tóc ngắn mới phù hợp với loại sáp dạng gel này. Ngoài ra còn có loại war vuốt tóc, tuy nhiên dạng sáp này ít được sử dụng vì nhanh khô, phải tạo kiểu thật nhanh nhưng cho hiệu quả giữ nếp rất tốt, không bị khô cứng tóc.

Một số lưu ý khi sử dụng sáp vuốt tóc

Sử dụng sáp vuốt tóc sẽ mang lại sự tự tin cho phái nam nhờ kiểu tóc đẹp mắt, hiện đại và tạo nên vẻ ngoài lịch thiệp, trang nhã và rất nam tính. Tuy nhiên lạm dụng sáp vuốt tóc và sử dụng với tần suất dày đặc sẽ khiến tóc gặp phải một số tình trạng như sợi tóc bị khô, cứng, chẻ ngọn và mất đi lớp bảo vệ tự nhiên. Các loại sáp vuốt tóc có nhiều thành phần hóa học sẽ ảnh hưởng đến chất tóc, làm mất đi độ ẩm và phá vỡ cấu trúc tóc.

Để đạt được hiệu quả khi sử dụng cũng như bảo vệ cho mái tóc của mình, cánh mày râu cần có sự tìm hiểu kĩ lưỡng cũng như sử dụng những loại sáp vuốt tóc tốt nhất, được kiểm nghiệm về thành phần và không sử dụng với tần suất dày đặc.

>> Có thể bạn quan tâm:

Uống Collagen có bị nổi mụn không

Một số lưu ý để sử dụng sơn móng tay tốt nhất cho phái nữ

Post Author: administrator