Các dạng khử mùi và công dụng chi tiết.

Lăn khử mùi không chỉ có 1 dạng cố đinh mà chúng còn có nhiều công dụng với những ưu điểm khác nhau, hãy tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi chọn lăn khủ mùi cho bản thân vì mỗi loại sẽ có lợi ích riêng và không hề giống nhau. Vì vậy bài viết dưới đây của CocoShop sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về Các dạng khử mùi và công dụng chi tiết.

I. Phân loại theo các dạng.

– Chúng ta có thể dùng các sản phẩm khử mùi dưới dạng lăn, sáp, xịt, hay ít phổ biến hơn là dạng kem. Tuỳ theo sở thích cá nhân, thường là liên quan đến cảm giác khô ráo hay hơi ướt khi mới lăn sản phẩm, hoặc nguy cơ trang phục màu trắng/đen bị hoen ố, mà chúng ta lựa chọn định dạng phù hợp.

Khử mùi có nhiều dạng và có nhừng mùi hương khác nhau

– Phổ biến nhất trong các dạng khử mùi là dạng xịt, được phát minh vào khoảng những năm 1965. Ưu điểm là nhanh khô , không bị quá tay dùng nhiều, đặc biệt là mùi hương khá nhẹ nhàng. Nhược điểm là dễ bay hơi nên không kiềm mùi lâu.

– Tiếp theo là khử mùi dạng lăn, đây là dạng khử mùi được phát minh sớm nhất, khoảng những năm 50 của thế kỷ trước. Ưu điểm là giúp người sử dụng thoa sản phẩm một cách chính xác, nhược điểm là khi dùng khử mùi dạng lăn nước, mình thường chờ vài phút cho sản phẩm ráo lại rồi mới mặc đồ vào.

– Đứng vị trí thứ ba là dạng thỏi. Đây là sản phẩm sinh sau đẻ muộn. Sản phẩm để lại một lớp kem mỏng trên da để ngăn mùi và giúp da khô thoáng. Ưu điểm của sản phẩm là bạn có thể mang theo trong hành lý xách tay khi lên máy bay, nhược điểm là cảm khác hơi bết dính khi sử dụng.

>>> Best 36 Inch Electric Cooktop

>>> Mua xịt khử mùi nam chính hãng.

II. Chia loại theo chức năng.

– Về mặt chức năng, các sản phẩm khử mùi có thể được chia thành 2 nhóm chính là sản phẩm khử mùi truyền thống và sản phẩm ức chế mồ hôi. Mỗi nhóm có cơ chế hoạt động và thành phần hoá học khác nhau.

1. Sản phẩm khử mùi truyền thống (Deodorants).

– Mùi (hôi) của cơ thể con người được hình thành bởi quá trình lên men mồ hôi dưới tác động của các loại vi khuẩn tự nhiên sinh sống trên cơ thể chúng ta. Thành phần của các chất khử mùi thường chứa hương liệu, alcohol, và có khi là một chút triclosan. Chất khử mùi hoạt động trên cơ chế tiệt diệt bớt một số vi khuẩn để làm giảm quá trình lên men mồ hôi; đồng thời hương thơm của nó sẽ cố “lấn át” mùi hôi từ cơ thể. Cách lựa chọn deodorants cực kỳ đơn giản: cứ chọn bất cứ mùi nào bạn thích, thế thôi. Dù quảng cáo có vẻ cao siêu đến đâu thì bản chất deodorants là như nhau cả.

2. Sản phẩm ức chế mồ hôi (Antiperspirants).

– Cơ chế hoạt động của nhóm sản phẩm này đúng như tên gọi: chúng khoá các tuyến mồ hôi lại để để cơ thể không tiết ra mồ hôi nữa. Thành phần có khả năng ức chế mồ hôi là các hợp chất aluminum, ví dụ như aluminium chlorohydrate hay aluminium zirconium tetrachlorohydrex glycine. Các sản phẩm antiperspirants thường chứa 10-15% aluminum. Một biến thể của antiperspirants là phiên bản “clinical strength”, chứa đến 20-25% aluminum, dành cho những người có vấn đề tiết mồ hôi đầm đìa cực kỳ nghiêm trọng.

– Mặc dù có cùng mục đích là giảm mùi hôi và bảo vệ khứu giác của những người xung quanh (hehe), sự khác nhau trong thành phần hoá học và cơ chế hoạt động khiến cho các nhóm sản phẩm khử mùi được dán nhãn khác nhau. Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), deodorants được xếp vào nhóm mỹ phẩm (cosmetics), trong khi antiperspirants lại được xem là một loại thuốc (drugs). Điều này có nghĩa là chúng ta nên cẩn trọng khi sử dụng các sản phẩm ức chế mồ hôi.

– Về mặt ngắn hạn, aluminum là một thành phần có thể gây kích ứng cho da nhạy cảm, dẫn đến ngứa ngáy hoặc nổi mẩn đỏ. Về mặt dài hạn, một vài nghiên cứu cho rằng aluminum thẩm thấu và tích tụ lâu ngày trong da, dẫn đến ung thư vú, mất trí nhớ, hoặc ngộ độc tử vong. Tuy nhiên, những nghiên cứu này không có cơ sở vững vàng và chưa có giá trị đưa ra kết luận khoa học tuyệt đối. Một điều khá chắc chắc: aluminum có gây ảnh hưởng đến những người thận rất yếu (hoạt động ở mức thấp hơn 30% chức năng). Trong vài năm gần đây, FDA đã yêu cầu các sản phẩm antiperspirants phải được dán nhãn cảnh báo về vấn đề này.

– – – Có thể bạn đang nghĩ, các sản phẩm ức chế mồ hôi phiền phức và đầy tai tiếng như vậy, tại sao chúng ta không chuyển hẳn sang dùng khử mùi truyền thống cho khỏi lăn tăn? Câu trả lời là: cơ chế hoạt động ngăn chặn mùi hôi từ trứng nước của antiperspirants hiệu quả hơn cơ chế diệt bớt vi khuẩn của deodorants. Các sản phẩm khử mùi truyền thống phù hợp với những bạn gặp vấn đề không quá nghiêm trọng với mùi cơ thể. Các sản phẩm ức chế mồ hôi thích hợp để giải quyết vấn đề nghiêm trọng hơn, với điều kiện da bạn không nhạy cảm với aluminum và bạn không có vấn đề về thận. Bên cạnh đó, ngày nay chúng ta rất hiếm khi nào tìm được các sản phẩm deodorants căn bản; phần lớn các sản phẩm khử mùi là hybrid, kết hợp cả alcohol và aluminum trong thành phần.

>>> Xem thêm tại: https://cachcaolongmay.com/giam-mo-bung-hieu-qua-bang-cac-bai-tap-sau-day/

https://kenhbangai.net/cac-van-de-ve-mun-trung-ca-va-cach-tri-mun-khong-can-dung-den-thuoc/

Post Author: administrator