Bí kíp săn vé máy bay giá rẻ

Tiền vé máy bay luôn chiếm một phần lớn chi phí cho mỗi chuyễn du lịch của chúng mình, vậy phải làm sao để có thể giảm chi phí đó xuống mức thấp nhất đây? Hãy cùng ecuocsong.com khám phá các bí kíp săn vé máy bay giá rẻ nhé!

1. Lên kế hoạch trước cho mỗi chuyến đi 

Việc lên kế hoạch trước cho mỗi chuyến đi là yếu tố vô cùng cần thiết để bạn có thể săn được vé máy bay giá rẻ, đây cũng là cách đơn giản nhất để bạn có được chiếc vé giá rẻ. Thông thường các hãng máy bay thường tung ra các gói vé giá rẻ trước đó 2-6 tháng. Đặc biệt đối với những chuyến bay quốc tế đặt trước càng lâu thì sẽ càng có giá tốt. ( mình có người bạn đặt vé trước cả năm để có giá “bay quốc tế giá nội địa” luôn đó)  

Nếu thời gian 2-6 tháng là quá xa để bạn có thể lên kế hoạch cho chuyến đi vào 1 ngày cụ thể,  thì cách thứ hai bạn có thể lựa chọn đó là mua vé vào những tháng “thấp điểm” như tháng 4-5, tháng 9-11

2. Lựa chọn ngày bay

Giá vé vào các ngày thứ 3, thứ 4 và thứ 5 sẽ có mức giá tốt nhất trong tuần. Các ngày cuối tuần giá sẽ thường sẽ cao hơn. Vậy nên với những chuyến bay mà bạn không có kế hoạch trước thì lựa chọn mua vé vào những ngày này sẽ lợi hơn rất nhiều! 

3. Cập nhật thông tin khuyến mãi

Thông thường các  chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không chỉ đưa ra trước vài ngày và trong thời gian khá ngắn nên yếu tố quan trọng nhất đó là nhanh chóng nắm bắt thông tin khuyến mãi và nhanh tay đặt vé.

Để có được các thông tin khuyến mãi chúng ta cần theo dõi thông tin qua các cách:

– Từ những người quen biết tại sân bay: đây thường là những người có hiểu rõ thông tin nhất về các chuyến bay giá rẻ, vậy nên hãy tạo hay giữ mối quan hệ tốt với họ để được cập nhật thông tin nhé!

– Từ trang web, fanpage: Các hãng hàng không luôn cập nhật thông tin khuyến mãi trên trang web, bạn có thể chủ động theo dõi các trang này, đây cũng là cách chủ động nhất để có thông tin khuyến mãi từ các chuyến bay.

– Đăng ký email tại các trang: Cách này giúp chúng ta cập nhật khuyễn mãi nhanh nhất. Tuy nhiên nếu những thời điểm chúng ta chưa cần đi thì chúng sẽ khá phiền phức.

4. Săn vé online

Khi đã có thông tin về các đợt khuyến mãi, điều tiếp theo bạn cần làm đó là “săn vé”. Do mỗi đợt khuyễn mãi khủng chỉ mở vài giờ nên số lượng truy cập vào trang web để đặt vé là rất cao, và đương nhiên để cạnh tranh được bạn không thể không chuẩn bị kỹ lưỡng:

– Thẻ thanh toán quốc tế hoặc nội địa

– Thiết bị kết nối internet và đường truyền tốc độ cao

– Thông tin cá nhân cá nhân: Bạn nên chuẩn bị sẵn các thông tin cá nhân cần thiết và chính xác vào 1file nào đó để tránh mất thời gian hay đảm bảo sự chính xác.

– Những lưu ý quan trọng khi săn vé giá rẻ

– Săn vé ngay tại thời điểm bắt đầu khuyễn mãi: Bởi số vé khuyến mãi sẽ hết rất nhanh đó.

– Bỏ qua các tùy chọn không cần thiết: Nếu bạn không chú ý điều này rất có thể bạn sẽ mất tiền oan vào các mục ko cần thiết, điều quan trọng lúc này phải book được vé!

– Nên đặt vé chiều đi rồi sau đó đăng kí vé chiều về: Do số lượng vé rất có hạn nên sẽ rất khó để bạn có được cặp vé khứ hồi. Chúng ta nên đặt vé lượt đi trước rồi hãy đăng kí vé lượt về. Dù gì thì có được 1 lượt giá rẻ vẫn đỡ hơn là không có được vé nào phải không!

Chỉ cần một chút nhanh nhẹn cộng thêm chút may mắn là bạn đã có thể có thể tiết kiệm một khoản kha khá cho mỗi chuyến đi của mình rồi đó! Tội gì không thử nhỉ! 

Bạn đã tìm được điểm đến cho chuyến du lịch sắp tới của mình chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo các tour du lịch vô cùng thú vị tại đây nhé! Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng đâu.

Có thể bạn quan tâm: Lời khuyên dành cho đàn ông tuổi 25

 

Post Author: administrator