5 lỗi phổ biến khi học nối mi chuyên nghiệp cần tránh xa

5 lỗi phổ biến khi học nối mi chuyên nghiệp cần tránh xa

Học nối mi chuyên nghiệp tuy không khó nhưng nghề này đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ. Chỉ cần sai lầm một chút là có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng và khiến cho hàng mi không được như ý. Dưới đây là 5 lỗi thường gặp nhất khi học nối mi chuyên nghiệp, hãy ghi nhớ và khắc phục nhé!

1. Lỗi vệ sinh mi sai cách

Trước khi thực hiện nối mi thì cần đảm bảo mi thật của khách được vệ sinh kỹ lưỡng với dung dịch chuyên dụng. Nếu bỏ qua bước vệ sinh mi thì sẽ khiến độ kết dính của mi thật và mi giả không tốt. Đó là chưa kể có thể gây ra các bệnh về mắt khi trên mi còn rất nhiều bụi bẩn.

Ngoài ra, bạn cũng phải hướng dẫn khách vệ sinh mi đúng cách sau khi nối. Dù được khuyến cáo không nên đụng nước nhiều và chạm lên mi mắt nhưng bất kỳ ai cũng phải rửa mặt mỗi ngày. Nếu tiếp xúc với nước ấm, dầu tẩy trang… có thể khiến mi giả bị rụng hoặc giảm độ bám dính. Khi học nối mi chuyên nghiệp, bạn sẽ được dạy tất cả các nội dung này và việc cần làm chính là hãy ghi nhớ chúng.

2. Lỗi khi lấy keo nối mi

Khi mới học nối mi chuyên nghiệp, nhiều người sẽ gặp phải tình trạng không biết lấy keo nối mi như thế nào mới vừa đủ. Việc sử dụng đúng lượng keo có ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của hàng mi nối. Nếu lấy keo quá ít hoặc quá nhiều đều là sai lầm, keo ít sẽ giảm độ bền của mi khiến mi mau rụng hơn. Còn lấy keo quá nhiều khiến cho các sợi mi bên cạnh bị chụm vào nhau nên tổng quan hàng mi không được đẹp.

Để khắc phục lỗi lấy keo mi, bạn hãy dành thời gian tập luyện. Ban đầu, hãy tập luyện dưới sự hướng dẫn của giáo viên, sau đó rèn luyện thêm ở nhà để đảm bảo thao tác quen tay và mỗi lần lấy keo đều chuẩn.

3. Lỗi lựa chọn sai lông mi khi nối

Không phải ngẫu nhiên mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mi giả khác nhau, chất lượng cũng khác nhau. Có những loại mi giả bắt keo tốt và lành tính, nhưng cũng có những loại dễ gây kích ứng và khó nối với mi thật.

Để khắc phục lỗi này thì đơn giản chỉ là lựa chọn sản phẩm mi giả phù hợp là được. Tránh mua những loại mi kém chất lượng để thực hành trên người thật, vừa khó thao tác lại vừa không tốt cho người được nối mi.

4. Lỗi chọn sai kiểu mi nối cho khách

Học nối mi chuyên nghiệp không đơn giản chỉ là học cách nối một sợi mi giả vào một sợi mi thật. Thực tế hiện nay có rất nhiều kiểu nối mi khác nhau, như nối mi thiên thần, nối mi volume, nối mi Katun… Song không phải tất cả kiểu mi đều phù hợp cho mọi khách hàng. Tùy thuộc vào dáng mắt, độ dày/thưa của lông mi thật mà sẽ có những kiểu mi nối phù hợp. Đây cũng chính là lý do rất nhiều học viên mắc phải lỗi lựa chọn sai kiểu nối mi cho từng dáng mắt.

Trong các khóa học nối mi nâng cao, sẽ có nội dung đào tạo giúp các học viên phân biệt được các loại dáng mắt, nhận biết sức khỏe của mi thật và cách lựa chọn kiểu nối mi hoàn hảo cho từng người. Bạn hãy ghi nhớ và áp dụng vào thực tế nhé!

5. Lựa chọn sai cơ sở học nối mi chuyên nghiệp

Nếu bạn cho rằng có thể học nối mi chuyên nghiệp chỉ bằng cách theo dõi các clip hướng dẫn trên mạng và làm theo thì hoàn toàn sai lầm nhé. Kỹ thuật nối mi tuy đơn giản nhưng những kiến thức kèm theo khá nhiều. Đó là chưa kể phương pháp nối mi hiện rất đa dạng, có những kiểu nối mi dễ nhưng cũng có những kiểu nối mi khó.

Để có thể trở thành một thợ nối mi giỏi, điều đầu tiên là phải lựa chọn được một nơi uy tín để học nghề nối mi. Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh Academy chính là gợi ý dành cho bạn. Khóa học nối mi của Dr. Ánh đào tạo các nội dung từ cơ bản đến nâng cao với hơn 80% thời gian là thực hành. Học viên cũng được cấp chứng chỉ giá trị và giới thiệu việc làm sau khi học.

Để xem thông tin chi tiết về khóa học nối mi của Dr. Ánh, bạn có thể click tại đây hoặc liên hệ tư vấn:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: dranh.hoisinhlanda@gmail.com 
Hotline: 0988.222.922
https://ecuocsong.com/nen-hoc-noi-mi-nang-cao-hay-hoc-noi-mi-co-ban/

https://ecuocsong.com/hoc-noi-mi-co-kho-khong-hoc-bao-lau/

Post Author: administrator