5 Điều cân nhắc chọn máy đóng gói hiệu quả

Bạn đã tính toán các con số và cân nhắc những ưu điểm và nhược điểm bạn đã xem xét tất cả các lựa chọn thay thế trong khâu đóng gói của minh. Đã đến lúc bạn nên cân nhắc chọn máy đóng gói hiệu quả phù hợp với sản phẩm đóng gói của bạn. 

Hãy đọc phần bên dưới để biết 5 mục chính để đảm bảo mua máy đóng gói thành công cho doanh nghiệp của bạn!

1 – Tốc độ máy đóng gói

Tốc độ và số lượng sản phẩm bạn dự định đưa ra mỗi ngày sẽ ảnh hưởng đến loại máy bạn nên xem xét. Nếu đây là khoản đầu tư đầu tiên của bạn vào máy móc đóng gói, có thể bạn chưa cần phải vội vã mua những khẩu súng lớn. Vì vậy, đừng sợ hãi và nghĩ rằng lớn hơn luôn tốt hơn. Hãy bắt đầu ở nơi bạn có thể và cho phép bản thân có thời gian để phát triển.

2 – Chất thải và xử lý chất thải

Khi làm việc trong ngành sản xuất, chúng ta phải có ý thức cao về việc quản lý chất thải. Chúng ta đã bước vào kỷ nguyên mà các công ty đang cố gắng giảm thiểu chất thải nếu có thể, vì cả lý do tài chính và môi trường. Vì các tùy chọn về máy và bao bì của bạn sẽ tạo ra lượng rác thải khác nhau nên hãy xem xét các mục tiêu rác thải của bạn.

Máy đóng gói tự động tạo ra một số lãng phí trong quá trình thiết lập, căn chỉnh và thay đổi, cũng như bất kỳ màng thừa nào được cắt trong quá trình sản xuất. Ngược lại, nếu bạn quan tâm đến việc giảm chất thải và chi phí liên quan đến nó, máy làm túi làm sẵn có thể là lựa chọn tốt hơn cho bạn. Máy đóng gói có tính năng tích hợp để tối đa hóa hiệu quả và giảm thiểu lãng phí. Nếu túi không mở, sản phẩm sẽ không rơi ra và các thanh niêm phong sẽ không bịt kín túi cụ thể đó để có thể tái sử dụng.

3 – Chi phí chung và vận hành máy đóng gói

Giống như bất kỳ giao dịch mua lớn nào, bạn không chỉ muốn xem xét chi phí ban đầu của máy đóng gói mà còn cả chi phí vận hành và bảo trì. Mặc dù một số máy có thể có mức giá cao hơn nhưng chúng có thể chạy mượt mà hơn và có hiệu quả tốt hơn. Đảm bảo tập trung vào ROI của bạn. Một chiếc máy đắt tiền hơn có thể làm tăng lợi nhuận của bạn một cách đáng kể. 

Có thêm một số chi phí vận hành cần cân nhắc khi chọn máy của bạn. Hãy ghi nhớ chi phí của bất kỳ vật liệu nào khác cần thiết để chạy máy của bạn, chẳng hạn như màng cuộn hoặc túi làm sẵn. Ngoài ra, hãy xem xét các vật liệu cần thiết để sản xuất túi và sản phẩm của bạn cũng như lao động cần thiết để vận hành dây chuyền.

4 – Đào tạo nhân viên

Loại máy bạn chọn sẽ ảnh hưởng lớn đến số lượng đào tạo, trình độ học vấn và số giờ nhân viên cần để vận hành máy. Ví dụ: máy đóng dấu điền mẫu sẽ yêu cầu đào tạo nhiều hơn đáng kể so với máy đóng túi làm sẵn.

Trên Máy làm túi làm sẵn, cần có người giữ cho băng tải nạp liệu luôn đầy các túi rỗng. Tuy nhiên, sau khi cấu hình máy đóng gói, người vận hành có thể thoải mái tập trung vào các nhiệm vụ khác của công ty. Một số tùy chọn  để giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và tối đa hóa sản lượng bao gồm ghép nối tự động cho màng và khóa kéo cũng như các giải pháp đóng gói thùng cuối dây chuyền. 

5 – Xem xét bao bì bạn sử dụng

Sự đa dạng về sản phẩm và mục tiêu của công ty bạn có thể giúp xác định loại máy nào phù hợp nhất cho hoạt động đóng gói của bạn. Nếu bạn đóng gói nhiều SKU khác nhau mỗi ngày, túi làm sẵn có thể phù hợp với bạn vì máy Đóng dấu điền mẫu cần nhiều thời gian hơn để thiết lập và chuyển đổi. Mặt khác, nếu bạn tập trung vào một dòng sản phẩm mỗi ngày và cần sản lượng cao thì Form-Fill-Seal sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn. Đảm bảo thảo luận về tất cả SKU của bạn với chúng tôi và cung cấp kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

Nói chuyện với nhà cung cấp máy đóng gói ngay hôm nay!

Khi nói chuyện với nhà cung cấp máy, đây là một số câu hỏi bạn nên hỏi. Họ có bao nhiêu máy móc trên hiện trường? Bạn có thể nói chuyện với khách hàng hiện tại và đi xem thiết bị của họ không? Dịch vụ và hỗ trợ của nhà cung cấp sau khi bán hàng như thế nào? Họ có kỹ thuật nội bộ không? Bạn có thể nhận được phụ tùng thay thế nhanh như thế nào? Họ có những chương trình đào tạo nào?

Chúng tôi hy vọng việc xem xét 5 điểm chính này sẽ giúp quá trình ra quyết định của bạn bớt căng thẳng và thú vị hơn. 

Xem thêm:

Post Author: administrator